ประโยชน์ของโยเกิร์ต

เอาใจคนชอบทานโยเกิร์ต ด้วยประโยชน์ดีๆ ที่คุณจะได้รับจากการทานโยเกิร์ต เพราะนอกจากคุณจะได้รับความอร่อยจากการทานโยเกิร์ตควบคู่กับอาหารชนิดอื่นๆ หรือแม้แต่การนำโยเกิร์ตมาใช้ในเรื่องความงามแล้ว วันนี้เราขอนำประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายจากการทานโยเกิร์ตมาฝากกัน อยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นต้องไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเลย

โยเกิร์ตช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

ทราบหรือไม่ว่าการทานโยเกิร์ตจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้มีผลการวิจัยค้นพบว่า การทานโยเกิร์ตเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ถ้วย จะทำให้แบคทีเรียที่อยู่ในโยเกิร์ตช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายของคนเราป่วยได้ง่าย

โยเกิร์ตช่วยฆ่าเชื้อราบริเวณช่องคลอด

สาวๆ ที่เป็นกังวลในเรื่องการเกิดเชื้อราในบริเวณช่องคลอด ขอแนะนำให้คุณหันมาทานโยเกิร์ตกันค่ะ เพราะโยเกิร์ตมีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อราต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเชื้อราที่อยู่ในบริเวณช่องคลอด ซึ่งผลเสียจากการเกิดเชื้อราบริเวณช่องคลอดนั้นจะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นหากทานโยเกิร์ตเป็นประจำ ก็จะช่วยลดเชื้อราชนิดดังกล่าวลงได้อย่างแน่นอน

โยเกิร์ตช่วยตรวจจับสารก่อมะเร็งและกรดน้ำดี

แลคโตบาซิลลัสที่อยู่ในโยเกิร์ต มีความสามารถช่วยในการตรวจจับสารโลหะหนัก รวมทั้งสารก่อมะเร็งและกรดน้ำดี ซึ่งสารดังกล่าวถือเป็นพิษต่อร่างกายของคนเรา ดังนั้นการทานโยเกิร์ตจึงเป็นการช่วยยับยั้งและช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง นอกจากนี้แลคโตบาซิลลัสยังสามารถยับยั้งไม่ให้แบคทีเรียในลำไส้ไปสร้างสารไนเตรท ซึ่งเป็นสารอันตรายต่อร่างกายได้อีกเช่นกัน

โยเกิร์ตช่วยยับยั้งอาการปวดท้อง

การทานโยเกิร์ตนอกจากจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของคนเราดีแล้ว มันยังช่วยในการยังยั้บอาการปวดท้องหรืออาการท้องเสียที่เกิดจากเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อลำไส้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคซัลโมเนลลา อีโคไล และโคลิฟอร์มได้อีกด้วย

โยเกิร์ตช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ

อย่างที่ทราบกันดีว่าในโยเกิร์ตจะมีแลคโตบาซิลลัส ซึ่งแลคโตบาซิลลัสนอกจากจะช่วยในการตรวจจับสารก่อมะเร็งแล้ว มันยังช่วยในการป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกด้วย นอกจากนี้มันยังสามารถควบคุมปริมาณของคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ที่อยู่ในเลือดได้เป็นอย่างดี จึงไม่เป็นที่แปลกใจว่าทำไมผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการลดความอ้วนจึงมีส่วนผสมของโยเกิร์ตร่วมอยู่ด้วย

โยเกิร์ตช่วยป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร

โยเกิร์ตมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร เนื่องจากแลคโตบาซิลลัสที่อยู่ในโยเกิร์ตนั้นจะช่วยในการยังยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ H.Pylori ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดแผลในกระเพาะอาหารมากถึง 90%

โยเกิร์ตช่วยลดปัญหากลิ่นปากจากฟันผุ

การทานโยเกิร์ตมีส่วนช่วยในการลดปัญหากลิ่นปากที่เกิดจากฟันผุ รวมทั้งช่วยลดปัญหาการเป็นโรคเหงือกได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกทานโยเกิร์ตสูตรไร้น้ำตาล เพราะมันจะช่วยลดอาการกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากแลคโตบาซิลลัสและสเตร็ปโตค็อสคัสที่อยู่ในโยเกิร์ตนั้น จะช่วยทำลายปริมาณไฮโดรเจนซัสไฟด์ที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นปากนั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้ว จะให้มองข้ามไม่สนใจการทานโยเกิร์ตก็คงจะไม่ได้สะแล้ว เพราะประโยชน์ดีๆ มากมายที่คุณจะได้รับจากการทานโยเกิร์ตคงหาได้ยากการการทานอาหารชนิดอื่นๆ


0
0
0
s2smodern

ติดตามเราบนช่องทางอื่น:

ติดตามเรา ทาง FACEBOOK

ติดตามเรา ทาง LINE @

ซีรี่ย์อีสานสาวแพนนิทานก้อม

จำหน่ายฉนวนกันเสียง Rockwool และ Zoundblock

รับติดตั้ง ผนังกันเสียง คอนโดฯ