ประโยชน์ของขนมปังโฮลวีท

ในชีวิตประจำวัน หลายคนอาจจะเลือกรับประทานขนมปังเป็นอาหารมื้อเช้าในทุกวัน แต่จะรู้หรือไม่ว่าขนมปังที่รับประทานอยู่นั้นให้ประโยชน์หรือคุณค่าทางอาหารแก่ร่างกายมากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าขนมปังที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อนั้นมีมากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกซื้อ และแต่ละชนิดก็ให้รสชาติ ให้คุณค่าทางสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราขอแวะมาบอกถึงประโยชน์มากมายจากขนมปังชนิดหนึ่งที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อ ขนมปังโฮลวีท มาฝากกัน

ขนมปังโฮลวีท คืออะไร?

ขนมปังโฮลวีท คือ ขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชโฮลวีท ซึ่งได้ผ่านการขัดสีเพียงน้อยนิดเท่านั้น อีกทั้งยังมีเยื่อหุ้มเมล็ดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีไฟเบอร์สูงที่ทำมาจากข้าวสาลีอบแห้ง มีโพแทสเซียมและฟอสฟอรัสสูงนั่นเอง

ขนมปังโฮลวีท ช่วยป้องกันท้องผูก

เนื่องจากในขนมปังโฮลวีทจะมีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งสารอาหารชนิดนี้เป็นที่รู้กันดีแล้วว่ามันมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคท้องผูก ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของร่างกายดีขึ้น ใครที่เป็นกังวลเรื่องการขับถ่าย ลองเปลี่ยนขนมปังที่รับประทานอยู่ทุกวัน มาเป็นขนมปังโฮลวีทกันดู รับรองว่ามันช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

ขนมปังโฮลวีท ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

หลายคนอาจจะงงๆ อยู่ว่า ขนมปังโฮลวีท จะช่วยป้องกันโรคหัวใจได้จริงหรือ? แน่นอนครับ ว่ามันช่วยป้องกันโรคหัวใจได้จริง เนื่องจากในขนมปังโฮลวีทจะมีไฟเบอร์สูงที่ทำจากข้าวสาลีที่ผ่านการอบแห้ง อีกทั้งยังมีโพแทสเซียมและฟอสฟอรัสสูง จึงช่วยในการบำรุงหัวใจของคนเราได้ดี

ขนมปังโฮลวีท ช่วยลดภาวะความดันโลหิตสูง

การที่ขนมปังโฮลวีทสามารถลดภาวะความดันโลหิตสูงภายในร่างกายของคนเราได้นั้น เนื่องจากขนมปังโฮลวีทมีโซเดียมในปริมาณที่น้อย จึงมีส่วนช่วยในการลดภาวะความดันโลหิตสูงได้

ขนมปังโฮลวีท ช่วยลดระดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

การที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานทานขนมปังโฮลวีท จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยได้ เนื่องจากสารอาหารในขนมปังโฮลวีทจะช่วยลดและช่วยรักษาระดับน้ำตาลได้โดยการชะลอ ดูดซึมคาร์โบไฮเดรตเข้าสู่กระแสเลือดได้อีกด้วย

ขนมปังโฮลวีท ช่วยลดน้ำหนักได้ดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องอดอาหารนั้น แนะนำให้เลือกทานขนมปังโฮลวีทกันครับ และขอแนะนำให้ทานคู่กับนมพร่องมันเนย หรือนมขาดมันเนย เนื่องจากอาหารทั้งสองชนิดนี้จะค่อยๆ ย่อยจนเป็นพลังงานออกมา ซึ่งอยู่ท้องได้นาน ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม แถมยังช่วยลดการกินอาหารจุบจิบระหว่างวันได้อีกด้วย

ขนมปังโฮลวีท ช่วยให้ร่างกายมีพลังงานต่อเนื่อง

การรับประทานขนมปังโฮลวีทเป็นอาหารมื้อเช้า จะส่งผลทำให้ร่างกายย่อยอาหารอย่างช้าๆ และค่อยๆ ปลดปล่อยพลังงานออกมา ดังนั้น มันจึงช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานอย่างต่อเนื่องไปจนถึงอาหารมื้อกลางวัน ทำให้ร่างกายมีสมาธิในการทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพสูง เมื่อทราบถึงประโยชน์ดีๆ มากมายจากการรับประทานขนมปังโฮลวีทกันไปเรียบร้อยแล้ว ยังไงก็ลองเปลี่ยนขนมปังชนิดเดิมที่รับประทานอยู่มาเป็นขนมปังโฮลวีทกันดูบ้างครับ


0
0
0
s2smodern

ติดตามเราบนช่องทางอื่น:

ติดตามเรา ทาง FACEBOOK

ติดตามเรา ทาง LINE @

ซีรี่ย์อีสานสาวแพนนิทานก้อม

จำหน่ายฉนวนกันเสียง Rockwool และ Zoundblock

รับติดตั้ง ผนังกันเสียง คอนโดฯ