อยากมีสุขภาพที่ดี ฝรั่งอาจช่วยคุณได้

ถ้าพูดถึงฝรั่ง เชื่อว่ามันต้องเป็นผลไม้สุดโปรดของใครหลายๆ คนแน่นอน และนั่นก็ถือเป็นข่าวดีของคนที่ชอบรับประทานฝรั่ง เนื่องจากประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับจากฝรั่งนั้น อาจไม่มีให้คุณจากการรับประทานผลไม้ชนิดอื่นๆ อยากรู้ว่าผลไม้ที่มีชื่อว่าฝรั่งจะมีดีแค่ไหน ต้องตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลย...

ฝรั่งช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

เนื่องจากฝรั่งเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก แม้จะนำมาเทียบกับส้ม ฝรั่งก็ยังคงเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีที่สูงกว่า และวิตามินซีก็เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลทำให้ผิวพรรณของคนเรามีความเปล่งปลั่งและสดใสมากยิ่งขึ้น

ฝรั่งช่วยลดโอกาสการเป็นโรคมะเร็งลำไส้

นอกจากฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีแล้ว มันยังเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารที่สูงมากอีกด้วย และนั่นก็เป็นการทำความสะอาดระบบขับถ่ายภายในร่างกายได้ดีขึ้นด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมฝรั่งจึงมีส่วนช่วยลดโอกาสเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้

ฝรั่งช่วยชะลอริ้วรอยต่างๆ ได้ดี

สำหรับใครที่มักเป็นกังวลในเรื่องของริ้วรอย และกำลังมองหาวิธีการลดริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งไม่ต้องเสี่ยงกับผลเสียที่อาจจะตามมานั้น ก็แนะนำให้รับประทานฝรั่งเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากฝรั่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ซึ่งสารดังกล่าวมีหน้าที่ในการช่วยลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า แถมยังช่วยชะลอวัยให้คุณรู้สึกถึงการมีใบหน้าที่เด็กลงอีกด้วย

ฝรั่งช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่มันจะสามารถช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ส่วนใครที่มีปัญหาเลือดออกตามไรฟันบ่อย ก็ควรจะหาฝรั่งมารับประทานกันดู ทั้งนี้แนะนำให้นำฝรั่งมาปั่นเป็นน้ำ แล้วดื่มเข้าไปจะเป็นการดีกว่าการกัดฝรั่ง เพราะอาจส่งผลทำให้เกิดอาการปวดฟันในช่วงที่มีเลือดออกตามไรฟันได้

ฝรั่งช่วยลดสารพิษภายในร่างกาย

ในแต่ละวันที่คุณรู้สึกว่าร่างกายเกิดความผิดปกติไปจากเดิม นั่นอาจเกิดมาจากการที่ร่างกายของคุณได้รับสารพิษก็เป็นไปได้ ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับสารพิษเข้าไป แนะนำให้รับประทานฝรั่ง เนื่องจากสารเบต้าแคโรทีนที่อุดมอยู่ในฝรั่งนั้น จะช่วยลดปริมาณสารพิษภายในร่างกายของคุณได้

ฝรั่งช่วยป้องกันโรคหวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิตามินซีสูงในฝรั่งนั้น จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย ซึ่งปริมาณฝรั่ง 100 กรัมนั้น จะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูงถึง 160 มิลลิกรัมเลยทีเดียว และปริมาณของวิตามินซีในปริมาณดังกล่าวนั้น ก็ถือเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายคนเราในแต่ละวัน ส่วนใครที่มักเป็นหวัดบ่อยๆ ก็ควรจะหาฝรั่งมารับประทานกันบ่อยๆ เพราะมันจะช่วยลดปริมาณการรับประทานยาของคุณได้อีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่ไม่ชอบรับประทานฝรั่ง คงต้องลองรับประทานฝรั่งเข้าไปบ้างแล้ว เพราะประโยชน์มากมายจริงๆ

0
0
0
s2smodern

ติดตามเราบนช่องทางอื่น:

ติดตามเรา ทาง FACEBOOK

ติดตามเรา ทาง LINE @

ซีรี่ย์อีสานสาวแพนนิทานก้อม

จำหน่ายฉนวนกันเสียง Rockwool และ Zoundblock

รับติดตั้ง ผนังกันเสียง คอนโดฯ